This is an example of a HTML caption with a link.

Bến tre tourist

Trung tâm lữ hành

Trung tâm thương mại

Nhà hàng khách sạn

Hỗ trợ Online

Name: Mr.Hiển - Hỗ trợ kỹ thuật
Phone: 0909.002.777
it@bentretourist.vn
Name: Mr.Phong - Hỗ trợ kỹ thuật
Phone: 0985.358.538
hr2@bentretourist.vn
Name: Ms.Hà - Hỗ trợ kinh doanh
Phone: 0938.423.107
pf1@bentretourist.vn
Name: Mr.Duy - Tư vấn du lịch
Name: Ms.Hiền - Tư vấn vé máy bay

Thanh toán trực tuyến

Check mail Online

Thống Kê Online

  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 480
  • Tháng hiện tại: 28681
  • Tổng lượt truy cập: 1126373

ha-long-xay-dung-thanh-pho-du-lich-khong-khoi-thuoc-la

Hạ Long trở thành một điểm đến thú vị chính là hình ảnh về một thành phố du lịch trong lành không khói thuốc lá.

 

Hưởng ứng Luật phòng chống tác hại thuốc lá, thời gian qua, nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng ở các địa phương đã tích cực xây dựng các khu du lịch không khói thuốc. Phong trào này đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo du khách. TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh là một ví dụ.

Kỳ quan thiên nhiên thế giới, kỳ quan đất dựng giữa trời cao, xuất hiện trong bộ phim bom tấn Kong - đảo sọ người. Đây là những điều đầu tiên thu hút du khách đến với Hạ Long. Tuy nhiên, còn một lý do nữa khiến cho Hạ Long trở thành một điểm đến thú vị, đó chính là hình ảnh về một thành phố du lịch trong lành không khói thuốc lá.

Mỗi năm TP Hạ Long đón khoảng 8 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Hãy thử ví dụ, mỗi khách du lịch chỉ cần hút 1 điếu thuốc, môi trường biển và những cảnh quan thiên nhiên nơi đây sẽ bị ảnh hưởng nặng nề như thế nào?

TP Hạ Long triển khai xây dựng thành phố du lịch không khói thuốc từ năm 2009. Đến nay không chỉ khách du lịch, gần 100% người dân thành phố đã hiểu và tự nguyện thực hiện phòng chống tác hại thuốc lá. Tình trạng hút thuốc lá vứt tàn thuốc không đúng nơi quy định đã giảm hẳn.

Xây dựng môi trường du lịch văn minh, hiện đại từ những hành động nhỏ nhất, đây là điều mà các thành phố du lịch đang tích cực hướng đến. Sự tăng trưởng lượng khách du lịch đến với Hạ Long qua các năm chính là minh chứng rõ nhất cho hiệu quả của mô hình thành phố du lịch không khói thuốc.

Nguồn: VTV